ข่าวไอที  :  Apple สานต่อแคมเปญ Shot on iPhone ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย

         หลังจากที่ทีมงานได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้วว่า Apple เตรียมสานต่อแคมเปญ Shot on iPhone ทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้ด้วย “Shot on iPhone 6s World Gallery” หรือ “ถ่ายด้วย Phone 6s” ซึ่งก็มีภาพถ่ายฝีมือคนไทยร่วมแสดงอยู่ด้วยถึง 3 ท่านได้แก่ คุณจีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์ ,คุณพงศธร ลีลาประชากุลและคุณอธิพันธุ์ วงศ์สืบยุทธ์ ซึ่งตอนนี้ Apple ก็ได้เริ่มนำมาแสดงในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้ตามสื่อสิ่งพิมพ์ และบิลบอร์ดขณาดใหญ่ตามตึก ทางด่วน ป้ายโฆษณารถเมล์ บริเวณสถานีรถไฟฟ้า และสถานีรถไฟใต้ดิน

Apple สานต่อแคมเปญ Shot on iPhone ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย
Apple สานต่อแคมเปญ Shot on iPhone ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย

 

เกี่ยวกับแคมเปญ Shot on iPhone 6s World Gallery
– ประกอบด้วยรูปภาพ 53 รูปจากช่างภาพ 41 คนจากทั่วโลก ซึ่งจะถูกเผยแพร่ใน 85 เมืองใน 26 ประเทศ
– รูปภาพในปีนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องราวของผู้คน โดยคัดเลือกจากผู้ใช้งาน iPhone ทั่วไปและช่างภาพมืออาชีพจากทั่วโลก ถ่ายทอดความงามของช่วงเวลาต่างๆในชีวิตประจำวัน
– รูปภาพในแคมเปญนี้เป็นรูปภาพที่เราค้นพบ มิใช่รูปภาพที่มาจากการว่าจ้างให้ถ่าย ซึ่งเราจะเผยแพร่รูปภาพเหล่านี้ทางสื่อสิ่งพิมพ์ และบิลบอร์ด เมื่อพิจารณาจากพื้นที่ในการจัดแสดงภาพถือได้ว่านี่เป็นนิทรรศการภาพถ่ายจากมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และเราหวังว่าผู้คนจะได้ชมภาพถ่ายในเมืองของพวกเค้า และได้รับแรงบันดาลใจในการถ่ายรูปด้วย iPhone

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย – @imtaiki

ขอขอบคุณการเรียบเรียง – flashfly

ขอบคุณบทความจาก flashfly, itday