ข่าวไอที  :  LG เปิดตัว Tone Platinum หูฟังบลูทูธไร้สาย

          ล่าสุดในงาน Mobile World Congress 2016 (MWC 2016) ทาง LG ได้เปิดตัวหูฟังดีไซน์หรูหราตัวใหม่ที่มีชื่อว่า TONE Platinum ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่สวยงามระดับพรีเมี่ยมแล้ว เรื่องคุณภาพเสียงนั้น ก็ไม่เป็นรองอีกด้วย เพราะ TONE ได้ร่วมการผลิตโดย Harman Kardon แบรนด์ระดับโลก ผู้คร่ำหวอดในวงการเครื่องเสียงมานานกว่า 60 ปีอีกด้วย

          TONE Platinum เป็นหูฟังบลูทูธไร้สายระดับพรีเมี่ยมที่ดีไซน์ออกมาในรูปแบบ Halo-style ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะบนหูฟังซีรีส์ TONE และเป็นดีไซน์ที่นิยมบนหูฟังระดับ High-end ทั้งหลาย สามารถปลดและเก็บสายหูฟังไว้ในอุปกรณ์ได้ การใช้งานดูกะทัดรัด สวยงาม

          ตัว housing ครอบหูฟังมีวัสดุเป็นอะลูมิเนียม ช่วยขับเสียงคุณภาพสูงจากระบบ aptX™ HD Audio Codec ที่แปลงไฟล์เพลงที่เล่น ให้มีคุณภาพเสียงใกล้เคียงกับการฟังเพลงบน CD โดยที่ยังมีจำนวน Bitrate น้อยกว่าได้ มีปุ่มควบคุมการเล่นเพลงทั้ง ปุ่มเล่น/หยุดเพลง ปุ่มข้ามเพลง และปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง แยกกันอย่างชัดเจน

         ด้านการใช้งานเป็นหูฟังไว้สำหรับคุยโทรศัพท์นั้น TONE Platinum ก็รองรับด้วยปุ่มสำหรับรับสายจากสมาร์ทโฟน มีไมโครโฟนแบบ Dual mic ที่สามารถตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนอกจากนี้ยังรองรับฟังก์ชั่นต่างๆ ผ่านแอพฯ Tone & Talk ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้คำสั่งเสียงในการรับสายโทรศัพท์ ใช้งาน Voice Memo และ Find Me ได้อีกด้วย (ฟังก์ชั่นเหล่านี้ สามารถใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android 4.1 ขึ้นไป)

         สำหรับ TONE Platinum นี้จะเริ่มวางจำหน่ายที่แรกในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือนมีนาคม 2016 และจะทยอยวางจำหน่ายในเอเชีย ยุโรปและลาตินอเมริกาต่อไป ส่วนราคาของ TONE Platinum นั้น ทาง LG ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ  :  thaiware.com