ข่าวทั่วไป  :  วัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก SINOVAC ถึง รพ.สมุทรสาครแล้ว

          เวลา 10.09 น. รถตู้เก็บความเย็นของบริษัทเอกชน ซึ่งได้รับมอบหมายจากกระทรวงสาธารณสุข นำวัคซีนโควิด 19 ล๊อตแรก ยี่ห้อ SINOVAC จำนวน 20,040 โด๊ส มาส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสมุทรสาคร มี นพ.ธนพัฒน์ พวงเพชร นายแพทย์ชำนาญการ รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพ โรงพยาบาลสมุทรสาคร เป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และเภสัชกร


วัคซีนทั้งหมดเมื่อมาถึงโรงพยาบาลสมุทรสาคร
ก็ถูกนำไปเก็บไว้ที่คลังเวชภัณฑ์ กลุ่มงานเภสัชกรรม เพื่อตรวจนับแล้วรีบนำเข้าตู้แช่เย็นในอุณหภูมิ 2 – 8 องศาเซลเซียส และมีการรายงานอุณหภูมิผ่านระบบออนไลน์ทุก 20 นาที สำหรับส่วนที่เหลือจะทยอยตามมาในล็อตต่อไป จนครบตามจำนวนที่โรงพยาบาลสมุทรสาครได้รับมอบทั้งหมดประมาณ 25,000 โด๊ส


นพ.ธนพัฒน์ พวงเพชร นายแพทย์ชำนาญการ
รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพ โรงพยาบาลสมุทรสาคร บอกว่า การจัดลำดับการฉีดวัคซีนโควิด 19 จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เริ่มจากบุคลากรและผู้นำระดับจังหวัด ตลอดจนกลุ่มตัวอย่างของกลุ่มเสี่ยงจำนวน 159 คน จากนั้นนับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป จะทยอยฉีดให้กับบุคลกรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อสม. และกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในระบบสาธารณสุข กระทั่งในเดือนพฤษภาคม ก็คาดว่าจะเริ่มฉีดให้กับประชาชนทั่วไป
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เสกสม แจ้งจิต l ผู้สื่อข่าว NBT2HD, สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก, ศูนย์ข้อมูล COVID-19, ข่าวแม่สอด